การ์ดวันเกิดแสนง่าย Birthday card อยากจะทำการ์ดอวยพรวันเกิดสักใบ แต่นึกไม่ออกว่าจะทำแบบไหนหรือเปล่าคะ งั้นบทความนี้ช่วยคุณได้แน่ๆ เพราะเราจะชวนมาทำการ์ดอวยพรสุดน่ารัก ทำง่าย ใช้เวลาไม่นานกันค่ะ แต่ถ้าโอกาสนี้ไม่ใช่วันเกิดละก็ มันก็ไม่ใช่ปัญหาค่ะ เพราะแค่ปรับเปลี่ยนข้อความหรือรูปภาพนิดๆ หน่อยๆ การ์ดก็พร้อมส่งถึงมือผู้รับในวันสำคัญแล้วค่ะ

วัสดุและอุปกรณ์

 • รูปภาพ Happy birthday สวยๆ
 • กระดาษคราฟต์สีนำ้ตาล
 • ดอยลีกระดาษสีขาว
 • เทปกาวสองหน้า
 • อุปกรณ์หรือของตกแต่งต่างๆ เช่น โบ กระดาษรูปหัวใจ เชือกสีสวย
 • ซองใส่การ์ด
  วัสดุและอุปกรณ์สำหรับทำการ์ดวันเกิดแสนง่าย Tools ans Materials for DIY Birthday card

วิธีทำ

 1. แรกเริ่มเลย ขอแนะนำเว็บไซต์ freepik.com เป็นเว็บไซต์ให้ดาวน์โหลดภาพสวยๆ หลากหลายแนวฟรีๆ ค่ะ สามารถนำไปเปิดเพื่อตกแต่งได้หลายโปรแกรมค่ะ แต่ถ้าไม่ตกแต่งก็พิมพ์ออกมาใช้งานได้เลยค่ะ เลือกรูปภาพ Happy birthday สวยๆ น่ารักๆ ที่โดนใจมา 1 รูป พิมพ์ออกมาเลยค่ะ
 2. ตัดรูปภาพตามขนาดที่ต้องการค่ะ แต่ไม่ควรใหญ่กว่าการ์ดนะคะ
  ตัดรูปภาพให้ได้ขนาดตามต้องการ Trim image
 3. พับกระดาษคราฟต์สีน้ำตาลครึ่งหนึ่งค่ะ เพื่อเตรียมทำเป็นการ์ด
 4. ติดดอลลีกระดาษสีขาวตรงฝั่งขวาค่ะ ซึ่งตรงนี้จะเป็นด้านหน้าการ์ดเมื่อเราพับครึ่งค่ะ ติดให้อยู่ตรงกลางนะคะ ใช่เทปกาวสองหน้าหรือกาวก็ได้ค่ะ
  ติดดอยลีกระดาษลงบนกระดาษคราฟต์สีนำ้ตาล Attach lace paper doily to brown craft paper
 5. แล้วก็นำรูปภาพแสนสวยที่เราพิมพ์และตัดแล้วมาแปะติดตรงกลางดอยลีกระดาษค่ะ
  ติดรูปภาพลงบนกระดาษดอยลี Place the image on the lace doily paper
 6. ติดอุปกรณ์หรือของตกแต่งตรงมุมขวาของรูปภาพค่ะ อย่างที่เห็นจะเป็นกระดาษรูปหัวใจค่ะ เราอาจติดโบหรือกระดุมสวยๆ ก็ได้นะคะ จะติดตรงมุมซ้ายขวา บนล่าง หรือตรงกลางก็ได้ ขึ้นอยู่กับรูปภาพที่เราเลือกมาค่ะ
  ติดอุปกรณ์หรือของตกแต่งบนรูปภาพ ตำแหน่งไหนก็ได้ Add embellishments to top top anywhere
 7. ตรวจดูอีกรอบว่าดอยลีกระดาษ รูปภาพ หรืออุปกรณ์ตกแต่างๆ นั้นติดแน่นดีหรือเปล่า ถ้าเห็นว่าจุดไหนยังอ้าอยูาหรือไม่แน่น ก็ให้ติดด้วกาวหรือเทปกาวสองหน้าให้แน่นค่ะ
  ติดกาวเพิ่มเพื่อความแน่นหนา Add some glue to secure card
 8. ท้ายสุด ตัดกระดาษสีขาวติดไว้ด้านในการ์ดค่ะ ไว้สำหรับเขียนข้อความอวยพร แต่ชอบเนื้อกระดาษคราฟต์สีน้ำตาลอยู่แล้ว ก็ไม่ต้องติดกระดาษสีขาวค่ะ เพียงแต่ตอนเขียนข้อความอาจต้องเลือกใช้ปากกาที่สีเด่นๆ นะคะ เขียนแล้วข้อความจะได้ไม่กลืนไปกับสีน้ำตาลของกระดาษนะคะ เขียนข้อความเสร็จแล้วก็นำการ์ดใส่ซองได้เลย
  ตัดกระดาษสีขาวติดไว้ด้านในการ์ดสำหรับเขียนข้อความ Cut a piece of white paper for the interior message
 9. ลองนำไปปรับเปลี่ยนเป็นการ์ดสำหรับโอกาสต่างๆ นะคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นวันเกิดอย่างเดียวค่ะ วันสำคัญต่างๆ ก็ทำได้ หรือจะเปลี่ยนวันธรรมดาเป็นวันสำคัญก็ได้นะคะ แล้วก็ทำการ์ดบอกความรู้สึกหวานๆ ส่งให้กันค่ะ : D

ที่มา : lulupickles.com


 

Comments

comments