กระป๋องนม กระป๋องขนมหลาย ๆ ยี่ห้อที่มีทรงและลวดลายของฉลากที่ค่อยข้างสวย คนขี้เสียดายแบบเราก็มักจะเก็บ ๆ ไว้ก่อน แต่ไม่ได้มีโอกาสนำออกมาใช้งานเลย อาจจะเพราะด้วยไม่มีฝาที่คอยปกป้องของที่อยู่ด้านใน ปล่อยเปิดประทุนไว้แบบนี้ฝุ่นต้องเข้าแน่ ๆ วันนี้  Blisby มีไอเดียการทำฝาปิดน่ารัก ๆ สำหรับประกอบร่างกับกระป๋องพวกนี้มาฝากกันค่ะ

วิธีทำ

  1. นำกระป๋องมาวัดขนาดเส้นรอบวงโดยวางคว่ำลงบนแผ่นไม้แล้วใช้ดินสอขีดเส้น

  2. ตัดไม้อีกแผ่นให้มีขนาดใหญ่กว่าขนาดของเส้นรอบวงกระป๋องเล็กน้อย จากนั้นติดด้วยกาวสำหรับงานไม้ ทิ้งไว้ให้แห้งสนิท อาจจะหาของที่มีน้ำหนักมาวางทับไว้ก็ได้ค่ะ

  3. เจาะจูที่ฝาไม้ที่ประกอบเสร็จแล้วให้เป็นรู จากนั้นนำเส้นหนังมาสอดเข้าไป

  4. ยึดปลายของแผ่นหนังเข้ากับแผ่นไม้ให้แน่น เท่านี้เราก็ได้ฝากระป๋องสารพัดเก็บแล้วค่ะ จะเก็บขนม หรืออุปกรณ์ตัดเย็บก็ได้ ห่างไกลจากฝุ่นแล้วค่ะ

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com  สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆคนไหนทำแล้วติดใจอยากทำขายมีแบรนด์เป็นของตัวเองหรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้างก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรีได้ที่นี่เลยค่ะwww.blisby.com/selling-start ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : https://www.smillaswohngefuehl.com/2018/08/schoen-und-nachhaltig-dosen-upcycling.html/


 

Comments

comments