เป็นเหมือนกันไหมคะ เวลาไปเดินเลือกซื้อของเล่นให้เจ้าตัวแสบที่บ้านทีไร พอเอากลับไปให้ กลับไม่เล่นทูกกกที แต่กลับมากรี๊ดกร๊าดกับของที่ไม่อยากเล่นเช่นขากางเกง ผ้าขี้ริ้ว วันนี้ Blisby.com เลยจับเอา 2 สิ่งที่คิดว่าเจ้าแสบจะชอบมารวมกันจนเป็นของเล่นชิ้นใหม่ ในราคาสบายกระเป๋ามาฝากกันค่ะ

วิธีทำ

  1. ตัดกางเกงยีนส์ส่วนขาออกมาทั้งสองข้าง ตัดตะเข็บส่วนด้านข้างออกเพื่อให้กางออกมาแล้วเป็นแผ่น จำนวน 2 ชิ้น จากนั้นวาดลายกระดูกลงบนกางเกงยีนส์

  2. ใช้กรรไกรตัดตามรอยที่วาดไว้ จะได้กระดูกจากกางเกงยีนส์ออกมาจำนวน 2 ชิ้นดังภาพ

  3. ประกอบด้านหน้าเข้าด้วยกันแล้วกลัดไม่ให้ขยับด้วยเข็มกลัดแล้วเย็บตามเส้นรอบนอก เว้นที่ไว้สำหรับกลับตะเข็บและใส่ไส้ด้วยนะคะ

  4. เย็บจนเสร็จแล้วกลับตะเข็บออกมาเป็นด้านที่ถูกต้อง จัดทรงให้เรียบร้อย ใส่ใยสังเคราะห์เข้าไปพอให้กระดูกแน่น

  5. ใส่ตัวบีบเข้าไปด้านในแล้วยัดใยสังเคราะห์ให้เต็ม จากนั้นเย็บเก็บมุมที่เว้นไว้ เท่านี้ก็ได้ของเล่นให้น้องหมาจากกางเกงยีนส์ตัวเก่าแล้วค่ะ

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com  สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆคนไหนทำแล้วติดใจอยากทำขายมีแบรนด์เป็นของตัวเองหรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้างก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรีได้ที่นี่เลยค่ะ www.blisby.com/selling-start

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : https://www.pillarboxblue.com/handmade-dog-toys/


 

Comments

comments