เพิ่มลูกเล่นให้บ้านหวายหยดย้อยด้วยธงตกแต่งหวาน ๆ จากเทคนิคการถักเชือกมาคราเม่ขั้นพื้นฐาน รับรองว่าไม่ยาก ทำง่าย แต่สวยมากกก! มาเตรียมอุปกรณ์ให้พร้อมแล้วมาลุยกันเลยค่ะ !

อุปกรณ์

  • เชือกสีขาว
  • ลูกปัดไม้
  • กรรไกร

วิธีทำ

  1. ตัดเชือกให้มีความยาวที่เราต้องการ อยากให้ธงยาวมากก็ตัดมาก อยากให้ธงยาวน้อยลงมาหน่อยก็ตัดให้สั้น จากนั้นตัดเชือกสำหรับไว้ถักมาคราเม่ โดยกำหนดให้มีความยาวเส้นละ 40 เซนติเมตร จำนวน 24 เส้น พับครึ่งแล้วผูกไว้กับเส้นที่ยาวกว่า มาคราเม่ 1 ชุดใช้เชือก 4 เส้น เริ่มถักจากการจับเป็นคู่ๆ กำหนดเส้นกลางเป็นแกน ปลายเชือกด้านซ้ายสุด พาดเส้นกลางสองเส้น และสอดลงใต้เส้นขวาสุด ส่วนเส้นขวาสุดรอดใต้สองเส้นตรงกลางและขึ้นที่ช่องของเส้นซ้าย ดึงให้แน่น ทำแบบนี้อีกเรื่องโดยเริ่มที่เชือกอีกข้างจากเมื่อซักครู่

  2. จากนั้นถักเชื่อมกับอีก 3 คู่ที่เหลือ

  3. ถักจนได้ 4 เงื่อนไล่ระดับกันลงมาตามภาพ นำลูกปัดไม้มาร้อยเพื่อกั้นกลางระหว่างมาคราเม่แต่ละชุด

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com  สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆคนไหนทำแล้วติดใจอยากทำขายมีแบรนด์เป็นของตัวเองหรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้างก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรีได้ที่นี่เลยค่ะ www.blisby.com/selling-start

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : http://blog.consumercrafts.com/decor-home/how-to-macrame-garland/


 

Comments

comments