เหล่าสาวกน้องแมว สัตว์สี่ขาขนนุ่มนิ่มต้องรู้จักกับเจ้าแคทนิป สมุนไพรกลิ่นหอมยั่วยวนที่เจ้าเหมียวได้ดมครั้งใดเป็นต้องเคลิ้มกันทุกตัว ปัจจุบันมีวางจำหน่ายในรูปแบบของตุ๊กตาและของเล่นสำเร็จรูปอย่างหลากหลายก็จริงอยู่ แต่เจ้าของบางคนก็ยังกังวลถึงความปลอดภัยที่แฝงมากับของเล่นเหล่านั้น วันนี้ Blisby.com มีวิธีการทำของเล่นรูปแครอทสอดไส้แคทนิปจากของใช้ในบ้านมาฝากกันค่ะ รับรองว่าปลอดภัย แถมยังประหยัดอีกด้วยนะ

อุปกรณ์

 1. กระดาษแข็ง / แกนกระดาษทิชชู่
 2. กาว
 3. กระดาษม้วน
 4. กรรไกร
 5. งาขาว
 6. แคทนิป
 7. สว่าน

วิธีทำ

 1. ใช้กรรไกรตัดแกนกระดาษทิชชู่ ม้วนเป็นทรงกรวยแล้วติดกาวยึดให้เรียบร้อย อีกชิ้นวาดวงกลมให้มีขนาดเส้นรอบวงเท่ากับบางของกรวย

 2. ใช้สว่านเจาะรูกรวยให้เป็นรูเพื่อให้กลิ่นของแคทนิปทะลุออกไปได้ จากนั้นตัดกระดาษชิ้นวงกลมให้เป็นริ้ว

 3. ใส่แคทนิปลงไปก่อน จากนั้นตามด้วยงาขาว

 4. ปิดปากกรวยด้วยกระดาษวงกลมแล้วติดกาวและมัดด้วยกระดาษม้วนอีกครั้ง จากนั้นนำเริ่มตกแต่งด้วยกระดาษม้วนสีส้มพันรอบ ๆ กรวยจนสุด

 5. ปิดรูด้วยกระดาษม้วนสีเขียวทำเป็นจุกของแครอท

ถ้าเพื่อนๆลองทำแล้ว อย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเราอย่า ลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com  สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆคนไหนทำแล้วติดใจอยากทำขายมีแบรนด์เป็นของตัวเองหรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้างก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรีได้ที่นี่เลยค่ะ www.blisby.com/selling-start

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติมหรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : https://prodigalpieces.com/natural-cat-toys-can-diy/?utm_content=bufferc5dbc&utm_medium=social&utm_source=pinterest.com&utm_campaign=buffer


 

Comments

comments