บางทีกระเป๋าของสาวๆหลายคนนั้นก็อาจเหมือนกับมิติลึกลับอีกแห่งที่ใส่อะไรไว้ก็มักจะหาไม่ค่อยเจอเพราะไม่ว่าจะเป็นของชิ้นเล็กชิ้นน้อยแค่ไหนก็ไปกองรวมกันอยู่ที่ก้นกระเป๋าทั้งหมด Blisby.com เลยอยากจะมาแนะนำงาน DIY อีกชิ้นที่สาว ๆ น่าทำไว้ใช้ ซึ่งนั่นก็คือกระเป๋าพลาสติกใสไว้แบ่งไอเทมเล็ก ๆ สำหรับพกพาออกไปข้างนอกนั่นเอง! คราวนี้ก็จะได้ไม่ต้องนั่งรื้อหาของนาน ๆ แถมยังกันน้ำกันฝน ให้ใช้ได้ทนนานกันไปเลยค่ะ!

วัสดุอุปกรณ์

  • แผ่นพลาสติกไวนิลใส
  •  ผ้ากุ๊นขอบ
  •  ซิป
  •  ตัวหนีบ
  •  กรรไกร

วิธีทำ

1. เพื่อน ๆ สามารถตัดผ้ากุ๊นให้มีความยาวที่พอดีกับกระเป๋าของเพื่อน ๆ ได้เลยนะคะ ส่วนความกว้างนั้นอาจตัดประมาณ 2 นิ้ว จากนั้นให้พับเป็น 4 ส่วนเข้ามาหาตรงกลางค่ะ

2. ตัดแผ่นพลาสติกใส โดยตัดให้เป็นแถบยาวชิ้นเดียวและใช้การพับให้ด้านกว้างมาชนกันเพื่อติดซิปเข้าไป ซึ่งก่อนที่จะติดซิปให้นำผ้ากุ๊นมาเย็บหุ้มปิดลงไปก่อน

3. ตามด้วยการนำซิปมาวางซ้อนด้านล่างและเย็บติดเข้าด้วยกัน

4. ส่วนขอบพลาสติกใสอีกฝั่งก็ให้นำผ้ากุ๊นมาเย็บติดและตามด้วยซิปเหมือนกันเลยค่ะ

5. รูดซิปปิดและจัดให้แนวซิปอยู่ในระดับที่พอดี

6. นำผ้ากุ๊นมาหุ้มปิดด้านข้างกระเป๋า

7. เสร็จแล้วลงมือเย็บปิดให้เรียบร้อย พร้อมทั้งจัดการเย็บอีกฝั่งตามวิธีเดียวกันค่ะ

ถ้าเพื่อนๆ ลองทำแล้วอย่าลืมแบ่งปันให้พวกเราดูทาง Facebook ของ Blisby บ้างนะคะ และถ้าชอบบทความของเรา อย่าลืมกดไลก์หรือแชร์เพื่อเป็นกำลังใจให้ทีมงาน Blisby.com สร้างสรรค์ผลงานต่อไปด้วยนะคะ

ส่วนเพื่อนๆ คนไหน ทำแล้วติดใจ อยากทำขาย มีแบรนด์เป็นของตัวเอง หรือแบ่งปันงานฝีมือของเราให้เพื่อนๆคนอื่นได้ใช้บ้าง ก็สามารถเปิดร้านง่ายๆได้ฟรี ได้ที่นี่เลยค่ะ  www.blisby.com/selling-start

ส่วนใครมีข้อเสนอแนะเพิ่มเติม หรืออยากแบ่งปันประสบการณ์เกี่ยวกับงานคราฟต์ สามารถแสดงความคิดเห็นด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

ที่มา : https://makeit-loveit.com/diy-poolside-splash-proof-poucheses


 

Comments

comments