หลายคนอาจคิดว่าไม้พาเลตไม่มีค่า หลังจากใช้ในงานขนส่งก็ถูกโยนกองไว้รอนำไปทิ้ง แต่ผิดถนัดเลยค่ะ ไม้พาเลตเหล่านี้สามารถนำมาเปลี่ยนเป็นสิ่งของน่าใช้ได้อีกมากมาย ซึ่งเป็นทั้งการเพิ่มมูลค่าและเป็นการนำของเหลือกลับมาใช้ใหม่อีกครั้ง ไอเดียเปลี่ยนไม้พาเลตเหล่านี้อาจทำให้อึ้งได้เลย เพราะคิดไม่ถึงว่าไม้พาเลตเก่าๆ จะสวยงามน่าใช้ได้ขนาดนี้ค่ะ

 1. เก็บเครื่องปรุงด้วยแผงไม้พาเลตกันค่ะ แค่ติดตั้งไม้พาเลตบนผนัง ให้ด้านบนของไม้แนบไปกับผนัง แล้วขาตั้งก็จะกลายเป็นชั้นวางของได้ทันที
  ที่มา www.flickr.com
  เก็บเครื่องปรุงด้วยไม้พาเลต
 2. ที่แขวนหมวกสีสดจากไม้พาเลต ขัดไม้พาเลตให้เรียบไม่มีเสี้ยน ทาสี แล้วติดตะขอเข้าไปค่ะ เท่านี้ก็ได้ที่แขวนหมวกเก๋ๆ ไว้ประดับตรงทางเข้าบ้านแล้ว
  ที่มา www.shelterness.comใช้เป็นที่แขวนของ
 3. โซฟาไม้พาเลตติดล้อมาแล้วค่ะ ติดล้อให้ไม้พาเลต แล้วหาเบาะนุ่มๆ หมอนน่ารักๆ อีกสัก 3-4 ใบวางไว้ด้านบนก็ได้มุมพักผ่อนใหม่ในบ้านแล้ว สามารถเคลื่อนย้ายได้สะดวกอีกด้วยนะ
  ที่มา ashleyannphotography.com
  โซฟาไม้ติดล้อ
 4. ไอเดียเปลี่ยนไม่พาเลตเป็นชั้นวางของอันนี้คล้ายๆ กับไอเดียแรกนะคะ เพียงแต่ติดตั้งชั้นไม่พาเลตไว้นอกบ้าน อาจต้องทาสีเคลือบไม้พาเลตสักนิดเพื่อเพิ่มอายุการใช้งานค่ะ จะทาสีด้วยก็ได้ค่ะ เพิ่มความสวยงาม
  ที่มา blog.etsy.comชั้นวางของนอกบ้าน
 5. เดย์เบดไม้พาเลตสุดชิล วางเบาะหรือที่นอนเก่าบนไม้พาเลต ติดท่อเหล็กด้านข้างเพื่อกันไม่ให้เบาะเคลื่อนไปมา ติดล้ออีกสักนิดให้เคลื่อนย้ายที่ได้ง่ายๆ เท่านี้ก็เรียบร้อยพร้อมใช้งานค่ะ
  ที่มา www.casasugar.comเดย์เบดติดล้อ
 6. โต๊ะทำงานไม่พาเลตสุดเท่เอาใจดีไซเนอร์ ด้วยความยาวของไม้พาเลตซึ่งเท่ากันอยู่แล้วจึงช่วยให้ไม่ต้องออกแรงเลื่อยไม้ สามารถแยกชิ้นส่วนแล้วนำมาต่อกับโครงโต๊ะเก่าได้เลย ประหยัดเวลาไปได้เยอะทีเดียวค่ะ
  ที่มา www.gannonburgett.com
  โต๊ะทำงานเท่ๆ
 7. นำไม้พาเลตซ้อนกันแล้วยึดให้แน่นด้วยเชือกหรือตะปูค่ะ วางฟูกที่นอนทับลงไป เท่านี้ก็ได้เตียงนอนใหม่สุดชิกแล้ว อยากได้สูงหรือเตี้ยแค่ไหนก็ปรับเปลี่ยนได้สะดวกค่ะ
  ที่มา www.apartmenttherapy.com
  ฐานเตียงจากไม้พาเลต
 8. มุมอ่านหนังสือของเจ้าตัวเล็ก เลื่อยไม้พาเลตเป็นสามเหลี่ยมเข้ามุม วางไม้พาเลต 2 แผงเป็นกรอบด้านหลัง ติดราวสำหรับแขวนที่ใส่หนังสือ จากนั้นวางเบาะและหมอนให้เรียบร้อยค่ะ
  ที่มา www.apartmenttherapy.comมุมอ่านหนังสือของคุณหนู
 9. เปลี่ยนไม้พาเลตให้เป็นชั้นพับได้ เพียงเพิ่มแผ่นไม้ ลวดสลิง บานพับ และขอเกี่ยว บวกด้วยฝีมือช่างอีกนิดหน่อย ผลที่ออกมาคุ้มแน่นอนค่ะ
  ที่มา www.thistlewoodfarms.comโต๊ะทำงานพับได้
 10. ชั้นแขวนแก้วไวน์เก๋ๆ จากไม้พาเลต สามารถติดตั้งไว้นอกบ้านได้ค่ะ หมดปัญหาเรื่องโดนแดดโดนฝน
  ที่มา www.virginiasweetpea.com
  ชั้นแขวนแก้วไวน์
 11. ลังไม้เก็บของติดล้อ นำไม้พาเลตมาประกอบเป็นสี่เหลี่ยมตามต้องการ จากนั้นติดล้อที่ฐานทั้ง 4 มุมเพื่อให้สะดวกย้ายไปมาค่ะ
  ที่มา ana-white.com
  ลังไม้เก็บของติดล้อ
 12. อีกไอเดียเปลี่ยนไม้พาเลตที่เด็ดมากๆ ค่ะ ใช้แต่งออฟฟิศหรือบ้านก็ได้ ทั้งพื้น บันได และโต๊ะทุกตัว ล้วนทำจากไม้พาเลตค่ะ
  ที่มา www.apartmenttherapy.com
  ออฟฟิศทั้งหมดแต่งด้วยไม้พาเลต
 13. จัดระเบียงโถงทางเข้าบ้านด้วยไม้พาเลตสิคะ ทำเป็นที่เก็บหมวกและรองเท้า จะมีรองเท้ากี่คู่ก็จัดการได้ อย่าลืมทาสีหวานๆ เพิ่มความสดชื่นกันนะคะ
  ที่มา htheverden.blogspot.com
  กล่องเก็บรองเท้าจากไม้พาเลต
 14. จับไม้พาเลตมาแปลงเป็นเตียงชิงช้าผูกกับต้นไม้ใหญ่ วางเบาะนุ่มๆ หมอนอีกใบ ผ้าสักผืน และหนังสือดีๆ สักเล่มก็สุขใจแล้ว
  ที่มา homemadediy2you.blogspot.hu
  เตียงชิงช้าสุดชิลจากไม้พาเลต
 15. อยากมีโต๊ะทำสวนต้องนี่เลยค่ะ โต๊ะทำสวนจากไม้พาเลต ทนแดดทนฝน จะทำเป็นโต๊ะธรรมดาหรือมีผนังยื่นขึ้นด้านบนสำหรับแขวนอุปกรณ์ทำสวนก็ได้ค่ะ
  ที่มา www.bhg.com
  โต๊ะทำสวนจากไม้พาเลต
 16. บ้านไม้พาเลตขนาดมินิสำหรับคุณหนูๆ คุณพ่อคนไหนมีผีมืองานไม้อยู่ในตัว อย่ารอช้า ลองทำดูนะคะ ถูกใจเจ้าตัวเล็กแน่นอนค่ะ
  ที่มา www.instructables.com
  บ้านไม้พาเลตขนาดมินิ
 17. สวนแนวตั้งจากไม้พาเลต ไม่ต้องเจาะผนังแขวนกระถางอีกต่อไป แค่วางพิงไว้ก็พอค่ะ แถมไม้พาเลต 1 อันก็ปลูกได้หลายต้นหลายชนิดเลยค่ะ
  ที่มา www.elephantjournal.comสวนแนวตั้งจากไม้พาเลต
 18. ที่จอดรถจักรยานสำหรับนักปั่น ใช้ไม้พาเลตแค่ 2 อันเท่านั้น อันหนึ่งวางบนพื้น อีกอันพิงกำแพง ทำเสร็จได้ในพริบตาเดียวค่ะ
  ที่มา www.instructables.com
  ที่จอดจักรยานจากไม้พาเลต
 19. ที่นอนสัตว์เลี้ยงแสนรักจากไม้พาเลตค่ะ ต่อไม้พาเลตเป็นกล่องสี่เหลี่ยมเปิดด้านบน และเว้นด้านหนึ่งให้ขอบเตี้ยกว่าด้านอื่นๆ เพื่อเป็นทางเข้าออก อย่าลืมวางเบาะนิ่มๆ ให้เพื่อนตัวน้อยได้ซุกตัวนอนนะคะ
  ที่มา www.shanty-2-chic.com
  ที่นอนสัตว์เลี้ยงจากไม้พาเลต
 20. กั้นห้องด้วยผนังไม้พาเลตค่ะ ไม่ว่าจะแบ่งพื้นที่หรือพรางสายตา ไม้พาเลตเหล่านี้ช่วยคุณได้ค่ะ
  ที่มา yatzer.comฉากกั้นห้องทำงานจากไม้พาเลต

 


 

Comments

comments